Tags

, ,


Phải nói là sau lần làm Chocolate Scone, tôi thành con nghiện nặng rồi. Hôm bữa dọn tủ lạnh, phát hiện được hộp nho khô queo khô quắt với một nhúm đường nâu. Lại đỡ được công ra khỏi nhà. Bằng ấy là vừa đủ cho buổi chiều nhẹ nhàng với một ấm trà.

Nguyên liệu:

  • 200gr bột mỳ
  • 3gr baking powder
  • 15gr đường
  • 2,5gr muối
  • 60gr bơ
  • 75gr nho khô
  • 1 trứng
  • 50ml sữa tươi + hơn 70ml cream
  • 1 lòng trắng trứng và đường làm topping

Thực hiện:

  • Bật lò lên 190°C trước 10phút. Quét một lớp bơ lên khay nướng. Đánh bông lòng trắng trứng (soft-peak) sau đó cho vào túi bắt.
  • Trộn đều, rây mịn bột mỳ, baking powder và muối.
  • Băm nhỏ bơ vào trong bột. Dùng tay chà xát nhẹ để bơ và bột trộn đều, có màu vàng như bột ngô. Sau đó cho đường và nho vào đảo nhẹ.
  • Gom bột lại và đào một cái giếng ở giữa. Rót từ từ liquid gồm sữa tươi và cream. Cream càng nhiều bánh càng đậm đà. Còn sữa nhiều sẽ cho những chiếc scone thanh như bánh mỳ. Nhẹ nhàng đảo đến khi hỗn hợp ướt, kết dính với nhau thành một khối. Dàn nhẹ bột dày chừng 1,5-2cm.
  • Rải nhẹ một ít bột khô lên mặt bột và một cái khay khác. Lăn cookie cutter (loại tròn hoặc hoa, đường kính khoảng 4-5cm) qua bột mỳ rồi cắt bột.
  • Đặt lên khay bột mỳ, dùng hai ngón út xoay tròn phần chân bánh, nhẹ nhàng vun bột lại để khi nở thì bánh được tròn, không chảy bung ra.

  • Đặt bánh lên khay nướng. Nên đặt bánh cách xa nhau để bánh có chỗ nở và giòn đều tất cả các mặt.
  • Bắt lòng trắng lên mặt thành đường xoắn ốc hoặc zig zag, sau đó rắc đường lên mặt. Hoặc có thể quét trứng sữa và rắc đường
  • Đem nướng ngay trong vòng 15-20 phút đến khi bánh chín vàng.

Tình hình cứ nạp đường vào là lại mất khả năng ăn nói đàng hoàng =)) Bị thích cái topping này…

Advertisements