Tags


Thực tế thì Sugar Cookie có công thức và cách làm riêng của nó. Nhưng Sugar Cookie làm kiểu này được cái rất là dễ. Không tốn nhiều công (nhưng hơi tốn sức), mà hơn hết là giải quyết được chỗ sugar dough còn thừa sau mấy bữa làm tart. Kể ra cứ gói để đấy cũng không vấn đề gì. Cơ mà cứ để nó nằm một đống đấy trong tủ lạnh lại đâm ngứa mắt. Dù sao cũng là bơ đường trứng sữa cả. Thêm linh tinh vào, ắt sẽ ngon =))

Công thức cho sugar dough, mọi người xem lại từ bài Coconut Tart. Sugar Cookie lần này sẽ áp dung phương pháp thực hiện của Icebox Cookie. Dụng cụ cần là giấy nến và một cây thước mỏng. Để đảm bảo cho cookie được đều thì lưỡi thước không được cong, gồ ghề, và mặt bàn phải bằng phẳng. Sugar dough sau khi để qua đêm trong tủ lạnh cho ổn định thì cho vào tờ giấy nến gập đôi. Tay phải cầm một tờ giấy kéo về phía mình, tay trái cầm thước đẩy về hướng ngược lại. Cầm tờ trên hay tờ dưới tùy mọi người. Nhưng theo kinh nghiệm bản thân thì tôi nghĩ nên luân phiên, tờ trên thì kéo, tờ dưới thì giữ. Có thể đặt nghiêng thước một chút để cookie được tròn. Làm đến khi nào bột tròn đều như mong muốn.

Sau khi lăn bột xong, gói lại rồi xoắn hai đầu. Bỏ vào tủ lạnh qua đêm hoặc ít nhất 12h. Đến khi bột cứng hẳn thì lấy ra, cắt thành từng lát dày khoảng 3-5mm. Cố gắng cắt thật đều để bánh chín cùng lúc. Lăn cookie qua đường cát. Nếu đường không ăn, có thể xịt một chút nước, thật ít, chỉ đủ cho đường vừa bám. Hay áp tay lên cookie cho bột hơi nhão ra, lăn qua đường rồi lại cho vào tủ lạnh chừng nửa phút. (Hoặc không thì cứ cho lên khay rồi rắc đường :P) Khay nướng có quét một lớp bơ mỏng (có thể đặt sát nhau một chút vì bánh không nở), nướng ở nhiệt độ 175-180°C đến khi cookie chín vàng.

Chẳng hiểu sao tôi hay có cảm tình với những chiếc cookie nhỏ một cách bất thường. Cứ thấy mấy cục tròn tròn nhỏ gần bằng đồng xu 500 là lại thấy rõ là dễ thương. Lớp đường bao quanh bánh khi nướng sẽ chảy mùi hương ngọt như mật thơm lựng, Cắn một miếng là giòn giòn, can cát. Nhưng chỉ một lúc là mọi thứ tan ra ngay. Chỉ còn lại dấu đường ngòn ngọt trên môi và hai đầu ngón tay còn đọng lại.

Advertisements