Tags

, ,


Mềm hơn, thơm hơn và ngọt hơn :”> Thêm bơ đường trứng sữa, bánh ngon hơn thì cũng đúng. Nếu đã thử làm công thức 1 thì không có lý do gì để bỏ qua công thức 2. Công thức này lẻ ra… nửa quả trứng =.= Dùng để quét bánh, kể ra lại rất vừa và kinh tế =))

Nguyên liệu:

  • 250gr bread flour
  • 7,5gr yeast
  • 2,5gr muối
  • 15gr đường
  • 2,5gr bread improver
  • 1,5 trứng (nửa quả còn lại đánh chung với sữa để quét bánh)
  • 15gr butter
  • khoảng 200-250ml sữa tươi
  • vừng trắng, đen

Thực hiện: Basic Soft Roll

Double knot và vừng trắng đen. Về chuyện vừng để lăn bánh. Tỉ lệ trắng đen thế nào cho đẹp thì cũng phụ thuộc nhiều vào khung cảnh bày biện. Đèn tối mập mờ thì ba bốn nắm vừng trắng, chỉ cần trộn với một nắm vừng đen là ổn. Còn bình thường thì tôi hay trộn tỉ lệ 2-1. Riêng lần này là 1-1 vì lọ vừng trắng chỉ còn có chừng ấy =))

Một chút ngọt của đường và lúa mỳ. Không còn hẳn vị của muối. Tôi thích ăn với bơ hoặc một loại mứt gì đó 😛 Buổi sáng, Soft Roll mặn với bơ mặn, dessert là Soft Roll ngọt và mứt cam :”>

Advertisements