Tags

, , ,


Hôm đó hình như là ngày cuối tuần. Cậu mợ đưa em về quê chơi. Lại ở nhà một mình giống như ngày xưa cả ba mẹ đi diễn. Mặc dù chưa ngồi tù bao giờ, nhưng cảm giác thật tự do. Đây cũng là một trong số những lần ít ỏi được chụp hình “ngoại cảnh”.

Bột whole wheat giàu dinh dưỡng và xơ. Chính vì vậy nó đắt hơn bột mỳ thường rất nhiều. Nó được xay ra từ hạt lúa mỳ còn nguyên phần phôi và cám. Phôi lúa mỳ chứa nhiều chất béo nên khi xay xát có mùi hơi hôi và làm cho bánh không bảo quản được lâu như bánh mỳ trắng. Bên cạnh đó thì cái phần vỏ cám sẽ làm cho bánh có kết cấu “nặng” và chắc hơn. Bánh có whole wheat làm rất khó cũng là vì thế. Muffin còn đỡ. Làm bánh mỳ với whole wheat, không cẩn thận, bánh làm ra đập đầu con chó thì chó cũng chết chứ chẳng đùa =))

Nhưng bao khó khăn đó, có lẽ cũng chẳng thể ngăn nổi người ta đến với Whole Wheat Muffin. Cách làm cũng tương tự Basic Muffin. Chẳng có gì khác cả. Tôi thấy thế này vẫn là ngon nhất. Muffin dùng dầu tuy có cái ngon riêng. Nhưng ngon thế nào cũng đâu tuyệt với bằng cảm giác khi hương bơ sữa ấm nóng tràn ngập cả căn phòng.

Nguyên liệu:

  • 100gr bơ mềm
  • 150gr đường
  • 2 trứng
  • 50gr whole wheat flour + 200gr bột mỳ
  • 5gr baking powder
  • 4-5gr muối
  • 50-100ml sữa tươi

Thực sự nhìn thì Whole Wheat Muffin cũng chẳng khác muffin thường là mấy. Về hương vị, cũng chẳng biết phải tả nó khác thế nào. Chỉ biết nói là nó khác. Ngon hơn hay dở hơn hoàn toàn phụ thuộc vào mỗi người. Nhưng nếu có ai đó nói Whole Wheat Muffin dở hơn thì thật đáng tiếc. Nó ngon hơn muffin thường rất nhiều. Tôi chưa bao giờ là big-fan của muffin, mà khi ăn cũng cảm thấy tuyệt.

Bột whole wheat là nhân vật chính, là “anh hùng” của chiếc bánh. Không phải vì nó nhiều dinh dưỡng. Mà vì cái thô ráp của nó đã làm cho kết cấu của bánh không còn đơn điệu. So với cái muffin tổ chảng bằng cái bát ở ngoài tiệm, một chút bấy nhiêu thôi cũng đủ làm người ta nhớ mãi rồi.

Advertisements