Tags

, , ,


Sau một ngày donut là mọi thứ đều trở nên nguy hiểm cho vóc dáng XD Một chút thanh đạm nho nhỏ cho cơn thèm ngọt ngày hôm nay.

Đúng như dự đoán, bánh không có trứng và bơ nên màu xanh cũng tươi hơn hẳn. Tuy vậy vẫn giữ được độ ẩm và bông mềm như thường. Dùng công thức này làm base cho Green Tea Layer Cake w/ Cream Cheese ‘n Red Bean cũng được nữa. Trông thích mắt hơn nhiều. Vả lại không gì thích hợp hơn trà xanh cho một bữa chiều mát dịu hương chanh giấy chín vàng. 🙂

Nguyên liệu:

* Eggless Green Tea Cake:

  • 130gr bột mỳ + 20gr bột ngô
  • 10gr (2tsp) bột trà xanh
  • 5gr (1/2+1/4tsp) baking powder
  • 2gr (1/4tsp) baking soda + một nhúm muối nhỏ
  • 60ml dầu thực vật
  • 120gr sữa đặc
  • 140gr sữa tươi + 10ml nước cốt chanh hòa tan

* Bitter Lime Curd:

  • 100ml nước
  • 20ml nước cốt chanh
  • 100gr đường
  • 8gr (1+1/2tsp) bột ngô

Thực hiện:

* Eggless Green Tea Cake:

  • Bật lò nướng 160°C trước ít nhất 10 phút. Thoa dầu vào khuôn tròn 16cm.
  • Trộn đều bột trà xanh, bột ngô và bột mỳ.
  • Dùng hand-whisk đánh tan baking powder và baking soda với sữa đặc. Để hỗn hợp nghỉ chừng 2-3 phút đến khi có bong bóng nổi trên mặt.
  • Thêm dầu vào hỗn hợp, đánh đều.
  • Từ từ rây từng chút bột vào, sau đó đổ thêm hỗn hợp sữa và nước cốt chanh vào đánh cho đến khi mọi thứ mịn và mượt.
  • Đổ bột vào khuôn, nướng trong vòng 40-50 phút đến khi bánh chín. Để lại trong lò 5-10 phút cho nguội.

Hoặc nếu bạn nướng bằng nồi cơm điện thì bật cook, chờ nồi nhảy lên warm, đổ bột vào. Sau 8-10 phút, giữ nút cook trong 15-20s, lặp lại quá trình trong 50-60 phút.

* Bitter Lime Curd:

  • Đánh tan đường với nước. Nêm cho vừa với khẩu vị.
  • Đun hỗn hợp trên lửa trung bình với hạt và vỏ chanh. Chúng giúp cho hỗn hợp đặc lại và hơi keo một chút, tạo cho dung dịch curd có vị đắng.
  • Đến khi sôi thì rây bột ngô vào khuấy nhanh tay.
  • Chờ cho hỗn hợp nguôi bớt, cho nước chanh vào đánh đều. Lọc qua rây để curd được mịn màng.

Vậy là xong cho bữa chiều. Nhìn xem. Ai mà nghĩ được là bánh không có chút lòng trắng nào chứ :”>

Không có bơ và trứng, độ ngọt cũng vừa phải, rất hợp cho những ngày ăn chay 😀

Lý do tại sao lại làm bitter curd, đơn giản là vì mấy hôm nay nạp ngọt nhiều quá thôi 😛 Dù sao thì nó cũng có cái thú vị. Nhìn giọt curd trong veo, rõ là thích mắt. Quét lên một lớp, bánh cũng bóng bẩy hơn hẳn :”>

Advertisements