Tags

, , ,


Căn nguyên của cái này cũng chả có gì đặc biệt. Nói chung thì bài “Tiệc choux” rơi trúng vào post thứ 13 nên bài này chủ yếu là để xóa đen =)) Không nhiều chuyện để nói, mà nói lúc này chắc chả ai nghe. Thế nên…

Nhà có cậu, mợ, ông, bà và một bé đang tuổi ăn dặm, tập đi. Suy ra là không có ai thích đồ ngọt =.= Bánh trái làm ra, 99,9% là phải tủ lạnh, ngày qua ngày tự xử dần dần :”> Duy nhất có cái Four Tier Chocolate Cake là xẻ 1/3 mời khách đến chơi (tức bà con của mợ và mấy đứa nhỏ 10 tuổi). Cứ mỗi lần mang ra là lại ngó tới ngó lui. Thôi thì pose thêm lấy vài kiểu =))

Đầu tiên là Gâteau au Chocolate. Lẽ ra phải là Chiffon. Nhưng bánh hôm đó làm đem tặng bạn nên không có dịp. Công thức gâteau này là cái đầu tiên tôi viết cho nồi cơm điện. Bánh không phải ngon nhất nhưng vẫn là niềm tự hào của tôi. Sau hôm viết bài thì bánh còn… nửa cái =)) Chậc! Ngày tiếp theo số một, cắt ba miếng – một miếng để chụp, hai miếng để xơi.

Gâteau au Chocolate avec Sauce à la Mangue 😯 Sốt xoài làm cũng không phức tạp. Xoài cắt nhỏ, bỏ cối xay, lọc qua rây cho hết xơ, thêm vài thìa nước cốt chanh để vị chua nhè nhẹ rồi cho xoài xắt hại lựu vào. Sốt phải vừa đặc vừa loãng, đủ để đem lại độ ẩm, mướt cho bánh nhưng không làm bánh nhũn nước. Nói chung là khi rưới lên thì sốt nổi trên mặt, không chìm vào bánh là ổn. Lần đó ăn xong thấy hay hay. Ý định hôm sau làm nữa mà lại hết mất xoài. Nhìn cái ảnh sốt xoài bóng mượt, trong trong, tự dưng lại thèm =))

Xong ngày số một. Qua ngày tiếp theo số hai. Cắt dọc cắt ngang, cuối cùng cúng được vài miếng nho nhỏ vuông vức. Thấy trong bếp có cái bột gì trắng trắng cho em bé ăn. Hình như là bột sữa. Vị cũng thoang thoảng ngọt nhẹ thôi nên ăn chung với chocolate cũng không bị ngấy. Rắc rắc phủi phủi. Chẳng đã lại lăn lăn rồi cạp vài miếng XD

Đến cái Four Tier Chocolate Cake. Không có gì biến tấu ở đây cả. Đơn giản chỉ là tạo dáng đến tận miếng cuối cùng. =))

Cuối cùng là Choux. Cái craquelin choux làm rõ lắm mà không nhân. Thế nên ăn nhiều không có ngấy. Xử gọn 10 cái trong vòng hai tiếng sau khi nướng. Số còn lại chui rúc trong tủ lạnh. Cơ mà sao hôm nay lại hứng chụp classic choux hơn.

Này thì craquelin. Lại thêm ít marshmallow filling. Cơ mà cái này nó ngọt như thuốc độc ấy =.= Đường trong corn syrup, đường trong lúc làm, rồi lại đường phủ. 😯 Cắn một miếng mà phẳng cả não. =w=

Xong rồi kem trà xanh. Cũng chã đỡ ngán được tí nào #x# Được cái màu rõ đẹp :”>

Chả hiểu sao mấy post gần đây cứ dài ngoằng. Liệu mình có lắm lời quá chăng =)) Ấy thế mà ngày đi học lại câm như hến, đứa nào cũng bảo ít nói. Tò mò không biết rồi lớp bánh Âu sẽ nghĩ gì khi thấy mình. Háo hức quá đi!

Advertisements