Tags

, ,


Cứ đôi ba ngày lại nổi cơn thèm ngọt. Nói đùa chứ, hôm nay tự dưng lại từ chối cheesecake người ta cho để về với chocolate XD Cũng chả biết nên phân vào dạng bánh gì nữa. So với sponge thì bánh có nặng hơn đôi chút. Tuy nhiên vẫn rất mềm, xốp, vỏ ngoài cưng cứng, giòn giòn. Khi bỏ tủ lạnh thì nó chắc và dẻo như brownies ấy. Bánh cũng khá là dễ tính. Tôi thành công ngay từ lần đầu tiên luôn.

Ngày xưa ở nhà mẹ thích món này nhất. Thi thoảng rỗi là lại nướng một cái thật lớn bỏ hộp. Mẹ ăn vài miếng trước khi đi dạy, còn đâu thì mang cho mấy đứa cùng lớp. Rồi mấy đứa bạn thân lớp bên lại sang ăn ké. Cái trang công thức lem nhem chocolate. Thú vị nhất là mùa đông, nướng xong hai mẹ con cắt bánh ăn liền. Cắt ra đến đâu là khói bốc lên nghi ngút, hương chocolate tràn cả cuống họng. Ngồi ở góc bếp ăn mà ấm cả người.

Nguyên liệu

  • 150gr chocolate
  • 100gr bơ
  • 4 trứng tách riêng lòng trắng, lòng đỏ
  • 120gr đường cát
  • 90gr bột mỳ + 20gr bột cacao trộn đều
  • 1 teaspoon nước cốt chanh và một nhúm muối

Thực hiện:

* Trộn bột:

  • Đun chảy chocolate, bơ với 2/3 lượng đường.
  • Để hỗn hợp nguội rồi cho lòng đỏ trứng vào trộn đều
  • Đánh bông cứng lòng trắng trứng với nước cốt chanh, muối và số đường còn lại.
  • Từ từ đổ hỗn hợp chocolate vào trộn đều
  • Rây bột mỳ và bột cacao vào hỗn hợp trộn cho đến khi thật mịn.

ImageImageImageImage

* Nướng bánh:

  • Thoa một lớp bơ vào lòng nồi (hoặc nếu muốn bánh có một lớp vỏ giòn trơn bóng, láng mịn thì lót một lớp giấy nướng)
  • Bật nồi xuống chế độ cook, chờ nồi bật lên warm thì đổ bột bánh vào.
  • Sau 8-10 phút thì giữ nút cook khoảng 15s rồi thả ra. Lặp lại quy trình trong 60-70p.
  • Bánh chín, để yên trong nồi đến khi nguội. Dùng dao róc nhẹ, úp ngược để bánh rơi xuống khay. Nếu dùng giấy bạc thì cẩn thận bóc ra (lớp vỏ dễ bong lắm đấy)

Image

Định ra ngoài chụp lấy chút nắng tự nhiên mà nhà lại có khách. Đành chui lại vào trong phòng. Vừa mới ra khỏi nồi mà đã mất gần 1/4 cái rồi 😀

Cận cảnh vết nĩa đầu tiên. Bên trong vẫn còn vệt chocolate ấm :”> Vẫn bông xốp nhé. 4 trứng nướng trong cái nồi 18cm, bánh cao được gần 7cm. 😀

Advertisements