Tags


Bạn sẽ làm gì nếu thèm pizza vào lúc 2h sáng?

Chả hiểu sao bất kì khi nào nấu gì đó mà có người nhìn là tôi lại không thấy thoải mái. Vậy nên mỗi ngày tôi lại chờ đến 8h tối, khi mọi người vào phòng ngủ để lôi thức ăn ra (sao nghe giống ăn vụng quá XD). Trận bếp núc kéo dài hàng giờ liền, cộng thêm thói quen thích sinh hoạt theo giờ giấc vampire, thế là ngày nào tôi cũng lên giường vào lúc 6h sáng.

Cũng vui. Chưa hôm nào tôi thấy hối hận cả, chỉ hơi ngại cái ngày nào cũng thèm ăn khuya. Mà đáng nhẽ ra sau 8h tối là không được ăn gì nữa rồi. Với lại cũng chả có tiền mà gọi đồ ăn vào thời gian này TwT Phải đến mấy tháng nay đã không được ăn pizza rồi. Bữa nào đi pizza, KFC hay sushi cũng mất cả trăm… Xót. Đang dành tiền mua lò nướng nữa nên càng không dám mơ. Thôi thì đành làm tạm cho đỡ thèm XD. Lục tủ, trong nhà còn đúng nửa cột bánh gối, hai cây xúc xích tôm với vài lát cheese chưa kịp xử…

Image

Nguyên liệu: tôi dùng bánh gối làm vỏ (trong nhà còn bột mỳ đấy nhưng chả nhẽ lại đợi hơn ba tiếng đồng hồ làm vỏ, đến lúc đó chắc tôi cũng hết đói rồi), phần topping thì tùy khẩu vị mỗi người, chỉ vì thời điểm tôi chọn làm pizza hơi đặc biệt nên không kiếm được gì nhiều.

  • 1 lát sandwich cỡ lớn
  • 1 lát cheese (mọi người có thể dùng mozzarella, tôi dùng loại for grill của hãng gì đấy =.=)
  • 1 cây xúc xích loại nhỏ
  • 1 quả quất xanh (màu xanh duy nhất tôi kiếm được)
  • tương ớt, tương cà chua

Thực hiện: tôi làm bằng nồi cơm điện vì đêm đó hết ga (thật tình chả biết có ai trong nhà từng nấu gì không nữa) Làm bằng cách này thì vỏ bánh sẽ rất giòn và vàng đều, trông rất hấp dẫn 😀

  • Xúc xích cắt lát mỏng khoảng 3-4mm
  • Cho bánh vào nồi cơm điện, nhấn cook. Đến khi nồi bật lên warm thì đợi 2 phút, sau đó giữ nút cook trong vòng 25-30s. Lặp lại đến khi nào mặt bánh vàng như ý muốn.
  • Lật mặt bánh, đặt lát cheese lên (do loại cheese tôi dùng rất dẻo nên phải cho vào sớm để cheese kịp chảy). Lặp lại quy trình nướng. Đến khi lát cheese mềm ra thì xếp xúc xích lên, ấn nhẹ để xúc xích lún xuống cheese. Tiếp tục nướng đến khi vỏ bánh chín vàng.

Image

  • Giờ thì xong rồi. Đem bánh ra đĩa và rưới tương thôi.

Lúc đầu tôi cũng không nghĩ đến chuyện cho vỏ quất nhưng đến lúc làm xong thì bánh trông thiếu thiếu. Tôi lục tìm khắp nhà nhưng không thấy rau củ gì hết. Trời thì tối khuya nên cũng chả dám ra vườn. Trong tủ còn mỗi quả quất xanh… Đành cắt nhỏ vỏ và rắc lên bánh. Không ngờ đến lúc ăn lại thấy hay hay, thơm thơm, mùi hương hơi chua chua nhưng vị giác lại không cảm thấy tí chua nào. Nó quyện với vị béo béo của cheese với vị cay nồng của ớt, hay lắm ấy XD Đến lúc nào đó, nếu có dịp, mọi người nên thử. Nếu không có quất thì chanh cũng được. 😀

Còn lại nửa cây xúc xích, thấy ăn luôn cũng hơi uổng nên làm thêm con bạch tuộc XD.

Image

Advertisements